Mẫu nhà ống đẹp Sunny Side hướng tây ở Singapore

Kiến trúc sư Lê Quang Thạch - Thứ năm,15/08/2019 11:14 sáng (GMT+7)
Mẫu nhà ống đẹp Sunny Side hướng tây ở Singapore
.. Avalo .. Ngôi nhà lô Sunny Side được thiết kế bởi Wallflower Architecture + Design, và nó nằm ở Serangoon, Singapore. Ngôi nhà có diện tích sử dụng là 367 m2 , và nó vừa được hoàn thành trong năm nay.

Ngôi nhà lô trong khí hậu nhiệt đới, khu đất phải chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố bất lợi nhưng với các kiến trúc sư Wallflower những điểm bất lợi đã trở thành những lợi thế mang lại cho không gian một cảm giác hoàn toàn mới, một mẫu nhà ống đẹp được tham khảo nhiều trong ngành.

Nhà ống đẹp, nhà lô phố hướng Tây Sunny Side ở Singapore

Khu đất nằm trong khu nhà lô liền kề, đất dài và hẹp, đồng thời mặt tiền phải hứng nắng buổi chiều hướng Tây, một bài toán khó cho kiến trúc sư, cần lời giải với một giải pháp hợp lí.

Mẫu nhà ống đẹp mặt trước

Mẫu nhà ống đẹp mặt trước

Khách hàng là một gia đình năm người, muốn có một không gian quây quần, ấm cúng . Ý nghĩa của ý tưởng này là không gian không cần phải được sắp xếp hoặc xác định quá cứng nhắc theo hệ thống hay văn hóa.

Tham khảo: Tư vấn báo giá thiết kế nội thất nhà phố, căn hộ, cửa hàng chi tiết tại Avalo.

1565842390 8539 dep huong tay o singapore 3

Có một lợi thế từ việc khu đất hẹp sẽ hạn chế độ sâu của phòng nhờ vậy các không gian sẽ nhận được ánh sáng tự nhiên hơn và được thông khí tốt hơn. Tầng 1 là một không gian tuyến tính liên tục, nơi sinh hoạt, ăn uống, chức năng nhà bếp được sắp xếp nối tiếp, nhưng có rất ít sự phân định ranh giới.

Xem thêm:   Cách thiết kế nhà ống hiện đại thân thiện với thiên nhiên

1565842391 8873 dep huong tay o singapore 4

Trở lại không gian, ngôi nhà cần những bức tường bao quanh được liên kết với tường bên trong và không xâm phạm vào những sinh hoạt đời sống chính / ăn / bếp. Nhìn chung ở châu Á, điều không mong muốn khi một ngôi nhà được xây thấp hơn so với khu vực công cộng xung quanh, chủ yếu là do ý nghĩ về sự “thấp hơn”.

Tuy nhiên, Về kiến trúc, địa hình thấp hơn và kết quả là Xu hướng tăng dọc theo biên dài giúp phân định và cho phép không gian sống mở rộng với một dải cây xanh. Hàng rào phân cách dự kiến ​​và một hàng tre chặt chẽ. Hàng rào và cảnh quan giúp giấu đi sự thay đổi trong mức độ và “bức tường” xanh mát dễ dàng lọc và hoạt động như một lớp chống nắng cho tầng 1.

Xem thêm: Đặc trưng của nhà ống lạ mắt ở Indonesia mà bạn nên biết

Phòng ngủ cho cha mẹ nhà ống đẹp

Phòng ngủ cho cha mẹ nhà ống đẹp

Tầng thứ hai là các phòng ngủ, các phòng được bố trí thành một hàng dọc bám theo rìa phía ngoài. Mỗi phòng đều có sự riêng tư và view nhìn ra ngoài. Mức tăng nhiệt giảm đáng kể từ một buổi chiều đầy nắng nhiệt đới khắc nghiệt xuyên qua lớp lam gỗ trung gian.

Ý tưởng này không phải là để ngăn chặn hoàn toàn ánh nắng ra mà mục đích chinh là lọc ánh sáng khắc nghiệt và nhiệt mà vẫn đảm bảo ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Nó cực kỳ quan trọng, cho phép ánh sáng tự nhiên và thông gió tốt nhất. Với Avalo, ánh sáng tự nhiên được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong thiết kế nội thất.

Xem thêm:   Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng hiện đại

1565842391 7777 dep huong tay o singapore 6

Luồng không khí là cần thiết để tạo lên bầu không khí thoải mái trong vùng nhiệt đới. Các lam chắn xoay cũng để kiểm soát sự riêng tư. Các hình thức kiến trúc vững chắc của tầng thứ 2 được đưa ra kết cấu và sự quan tâm của các lam gỗ, làm giảm bớt những áp bức từ một khối nhà nhìn ra mặt phố công cộng.

Phòng ngủ nhỏ nhắn cho nhà ống đẹp

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà ống đẹp cho bé

Mẫu nhà ống đẹp Sunny side với tầng trên cùng “sáng sủa hơn”, bao quanh bởi kính . Kính cho ta cảm giác làm giảm khối lượng hình ảnh từ một khối nhà, nhưng cũng cho phép tầm nhìn không bị cản trở. Một phần của tầng trên cùng là một không gian tiếp giáp để giải trí. Không gian giải trí không chỉ dành cho phim mà quan trọng hơn còn cho giải đấu bóng đá, một không gian vui vẻ phù hợp với sở thích bạn bè và gia đinh hay cho một sự kiện thường xuyên trong gia đình.

Phòng ngủ nhà ống đẹp

Phòng ngủ nhà ống đẹp

Chìa khóa để liên kết và gây cảm hứng sống cho ngôi nhà trên tất cả các tầng là hành lang và cầu thang phía trong. Tính thẩm mỹ được cố ý giữ tối thiểu và gọn gàng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: P102E, 173 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội 122045, Việt Nam
Sđt: 0986 888 173
Email: avalo@avalo.com.vn
Website: https://avalo.vn/

Xem thêm:   Mẫu nhà ống đẹp màu đen ở Hà Lan

0 bình luận trên bài viết

Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Bài viết khác

Mẫu nhà ống đẹp màu đen ở Hà Lan

Những ngôi nhà này có điểm chung là xung quang là các ngôi nhà che kín chỉ con mỗi mặ tiền là có thể mở cửa sổ. Các mẫu nhà ống đẹp thường có diện tích nhỏ và không lớn. Nó thường có chiều sâu dài và mặt tiền có...

Mẫu nhà ống đẹp 4 tầng ở tphcm

Về mặt kiến trúc: ngôi nhà được thiết cho một gia đình trẻ và năng động, nó nằm trên lô đất rộng 4m dài 21m ở thành phố HCM, đặc trưng cho phong cách nhà ống đô thị Việt Nam. Yêu cầu chính của chủ ngôi nhà là phải có...

5 cách làm đẹp sân vườn mà không tốn kém

ộ bàn ghế ngoài vườn của bạn lâu ngày bị mất đi vẻ sáng bóng hay màu nâu đặc trưng do mưa nắng thất thường gây ra. Đừng quá tốn kém tiền bạc tìm thợ sửa chữa hay thay ngay cái mới, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian thực...

Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng hiện đại

Mẫu nhà đẹp 3 tầng mà nhà đẹp Avalo chúng tôi giới thiệu với các bạn có một số nét mới lạ và nếu lược bỏ một số chi tiết không phù hợp do điều kiện kinh tế thì hoàn toàn có thể phù hợp với mẫu nhà mà các...

Mẫu nhà ống đẹp số 55 Blair Road Singapore

Mẫu nhà ống đẹp số 55 đường Blair Singapore là dự án cải tạo, phục hồi thổi hồn nghệ thuật trang trí nhà cửa theo phong cách đương đại nhưng vẫn giữ nguyên một số nét lịch sử mang tính bảo tồn. Ban đầu ngôi nhà được cải tạo 10...

Lạ mắt với mẫu nhà ống đẹp ở Crosstown

Thiết kế này thể hiện một phản ứng, sáng tạo kiến trúc với những thách thức của việc tạo ra 'phòng' trong một không gian chung chung mà ưu thế ban đầu chỉ là tiếp cận nhiều hơn với ánh sáng và không khí ở một sàn nhà dài và...
Liên hệ thiết kế