Căn hộ Maga thiết kế phong cách Tối Giản – Minimalist

Thứ sáu,08/09/2021 12:45 chiều (GMT+7)
Căn hộ Maga thiết kế phong cách Tối Giản – Minimalist
..Avalo.. Thiết kế căn hộ theo phong cách Tối Giản. Một phong cách thiết kế tương đối kén người dùng. Nội thất căn hộ chú trọng vào không gian và ánh sáng. Mọi chi tiết đều được giản lược, đặc biệt là màu sắc được hạn chế tối đa với một màu Trắng xuyên suốt-mà theo hội họa thì "Trắng" còn không được tính là màu.

Nhắc đến Minimalist chúng ta thường nghĩ đến Minimalism-chủ nghĩa Tối giản. Chủ nghĩa này vốn bắt nguồn từ Hội họa, rối mới tới nghệ thuật và văn hóa. Minimalism cũng ảnh hưởng tới Kiến trúc chứ không hẳn là một chủ nghĩa trong Kiến trúc. Mỗi Kiến trúc sư sẽ vận dụng nó vào công trình của mình theo cách riêng, tùy theo bối cảnh, đối tượng, thời điểm và cách nhìn nhận của họ.

Ở mặt đời thường hơn, Minimalist được sử dụng như một phong cách biểu hiện về không gian. Thường thì cách biểu hiện này được gọi là phong cách Tối Giản.

Trong công trình này, Kiến trúc sư sử dụng chủ nghĩa Tối giản vào Thiết kế Nội thất theo cách của riêng mình. Trong đó đề cao các yếu tố theo thứ tự ưu tiên: Con người, Công năng và Hình thái. 

Một công trình tối giản quan trọng nhất phải được đặt đúng chỗ. Trong lĩnh vực Nhà ở thì phải được thiết kế cho đúng chủ nhà-người đang thực hành lối sống tối giản. Sau đấy là đáp ửng chuẩn với công năng sử dụng theo lối sống chủ nhà đang thực hành, rồi mới tới cách biểu hiện Hình thái Kiến trúc sao cho bắt mắt. Sự bắt mắt dựa theo tiêu chí của Con người và Công năng vừa nêu trên.

Căn hộ chung cư ở Mandarin Garden có diện tích 144m2. Được cải tạo từ căn hộ 3 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ theo nhu cầu sử dụng của gia chủ. Thiết kế dành phần lớn không gian để đáp ứng thoi quen sinh hoạt vốn tối giản của gia chủ: Làm việc ở công ty và về nhà chỉ để nghỉ ngơi thư thái; Chế độ ăn uống lành mạnh và sống từng giây kể cả lúc làm bếp; Thư giãn cho đôi mắt trong mọi sinh hoạt; Góc ngồi của ghế ăn được quay đúng hướng nhìn vào trung tâm công viên cây xanh; Mọi vật dụng được thu gọn vào công năng của các hệ tủ; Thói quen ngâm mình trong bồn nước yêu cầu không gian bồn tắm càng phải mở rộng tối đa…

 

Căn hộ Mandarin thiết kế phong cách Tối Giản – Minimalist

Căn hộ Maga thiết kế phong cách Tối Giản – Minimalist – Làm việc ở công ty và về nhà chỉ để nghỉ ngơi thư thái.

Căn hộ Mandarin thiết kế phong cách Tối Giản – Minimalist

Chế độ ăn uống lành mạnh và sống từng giây kể cả lúc làm bếp.

Góc ngồi của ghế ăn được quay đúng hướng nhìn vào trung tâm công viên cây xanh.

Mọi vật dụng được thu gọn vào công năng của các hệ tủ.

Mọi vật dụng được thu gọn vào công năng của các hệ tủ.

Căn hộ Maga thiết kế phong cách Tối Giản – Minimalist

Thói quen ngâm mình trong bồn nước yêu cầu không gian bồn tắm càng phải mở rộng tối đa.

Phòng ngủ master trong căn hộ Maga thiết kế phong cách Tối Giản – Minimalist

Tủ quần áo không chi tiết, bàn đọc sách tối giản nhìn ra công viên.

Tủ Lavabo liên hoàn với tủ quần áo, khéo léo khuất lấp cánh cửa vào phòng ngủ.

Phòng tắm theo phong cách tối giản.

Phòng ngủ số 2.

Nhà tắm chung.

Hệ tủ đồ với cánh lùa cơ động tùy theo công năng sử dụng.

Mặt bằng ý tưởng bố trí đèn chiếu sáng muốn xóa tan lối mòn “rải” đèn trên trần nhà. Kiến trúc sư sử dụng chính xác vị trí biểu kiến của các chòm sao. Sâu hơn một chút, KTS dùng chòm sao theo Cung Hoàng Đạo của gia chủ để làm đồ hình cho khu vực chiếu sáng sử dụng nhiều nhất trong nhà (Gemini). Các không gian chính khác lấy theo chòm sao tương hỗ với chòm sao của gia chủ theo 12 Cung Hoàng Đạo (Aquarius, Pisces, Virgo và Libra). Khu vực hành lang huyết mạch của căn hộ được lấy tương ứng với chòm sao Bắc Đẩu (Big Dipper). Khu vực trước ban thờ lấy tương ứng với chòm sao có vị trí biểu kiến cực bắc nhất trên bầu trời (Ursa Minor)-Là chòm sao dẫn lối chính nhất trong lịch sử dẫn đường cho con người. Đây không phải là ý tưởng chu đạo của thiết kế, chỉ là chi tiết nhỏ mang tính biểu hiện về việc bố trí đèn chiếu sáng trong căn hộ.

Căn hộ Mandarin thiết kế phong cách Tối Giản – Minimalist

0/5 (0 Reviews)

Để được tư vấn chi tiết hơn về Thiết Kế Thi Công Kiến Trúc Nội Thất:

 

 

 

 

 

“ sáng tạo là đam mê , sản phẩm là tinh tế “

Bình luận đã đóng