Căn hộ Maga thiết kế phong cách Tối Giản – Minimalist

Thứ bảy,08/09/2021 12:45 chiều (GMT+7)
Căn hộ Maga thiết kế phong cách Tối Giản – Minimalist
..Avalo.. Thiết kế căn hộ theo phong cách Tối Giản. Một phong cách thiết kế tương đối kén người dùng. Nội thất căn hộ chú trọng vào không gian và ánh sáng. Mọi chi tiết đều được giản lược, đặc biệt là màu sắc được hạn chế tối đa với một màu Trắng xuyên suốt-mà theo hội họa thì "Trắng" còn không được tính là màu.

Nhắc đến Minimalist chúng ta thường nghĩ đến Minimalism-chủ nghĩa Tối giản. Chủ nghĩa này vốn bắt nguồn từ Hội họa, rối ảnh hưởng sang nghệ thuật và văn hóa. Minimalism cũng ảnh hưởng tới Kiến trúc chứ không hẳn là một chủ nghĩa trong Kiến trúc. Mỗi Kiến trúc sư sẽ vận dụng phong cách tối giản vào công trình của mình theo cách riêng, tùy theo bối cảnh, đối tượng, thời điểm và cách nhìn.

Ở mặt đời thường hơn, Minimalist được sử dụng như một phong cách biểu hiện về không gian. Thường thì cách biểu hiện này được gọi là phong cách Tối Giản.

Trong công trình này, Kiến trúc sư sử dụng chủ nghĩa Tối giản vào Thiết kế Nội thất theo cách của riêng mình. Trong đó đề cao các yếu tố theo thứ tự ưu tiên: Con người, Công năng và Hình thái. 

Một sản phẩm tối giản quan trọng nhất phải được đặt đúng chỗ. Công trình tối giản phải được thiết kế đẹp nội thất và đúng người dùng – người đang thực sự thực hành lối sống tối giản. Sau đấy là đáp ửng chuẩn với công năng sử dụng theo lối sống gia chủ đang thực hành, rồi mới tới cách biểu hiện Hình thái Kiến trúc sao cho bắt mắt. Sự bắt mắt dựa theo tiêu chí của Con người và Công năng vừa nêu trên.

Căn hộ chung cư ở Mandarin Garden có diện tích 144m2. Được cải tạo từ căn hộ 3 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ theo nhu cầu sử dụng của gia chủ. Thiết kế dành phần lớn không gian để đáp ứng thoi quen sinh hoạt vốn tối giản của gia chủ: Làm việc ở công ty và về nhà chỉ để nghỉ ngơi thư thái; Chế độ ăn uống lành mạnh và sống từng giây kể cả lúc làm bếp; Thư giãn cho đôi mắt trong mọi sinh hoạt thường ngày; Góc ngồi của ghế ăn được quay đúng hướng nhìn vào trung tâm công viên cây xanh; Mọi vật dụng được thu gọn vào công năng của các hệ tủ; Thói quen ngâm mình trong bồn nước yêu cầu không gian bồn tắm càng phải mở rộng tối đa…

 

Màu trắng luôn là màu nữ hoàng trong phong cách nội thất tối giản bởi sự tinh khiết vốn có.

Nhằm xóa bỏ hệ vách chịu lựa ở giữa căn hộ, Kiến trúc sư đã thiết kế hệ tủ đa năng bao trùm lấy nó. Hệ tủ có 4 mặt nằm giữa không gian liên thông giữa các chức năng Khách, Bếp và Ăn. Mặt trước của hệ tủ là vách treo tivi, với hệ cánh chìm để thiết bị điện tử. Mặt sau của hệ tủ là bàn thờ treo âm tủ, máy lọc nước nóng lạnh uống liền. Mặt bên là tủ để đồ phục vụ cho phòng Ăn. Các khoảng trống còn lại tận dụng làm tủ kho đa năng.

Màu trắng luôn là màu nữ hoàng trong phong cách nội thất tối giản bởi sự tinh khiết vốn có. Không gian phòng khách được kết hợp bởi nhiều chất liệu có sự tương phản nhau nhưng cùng là màu Trắng: Sàn gạch vân vải, Vách ốp tường nổi tom gỗ, sofa bọc Da màu trắng, bàn trà kết hợp giữa gỗ sơn bệt và mặt đá tự nhiên Statuario.

Đảo bếp có hình khối tối giản nhưng mang lại công năng sử dụng khổng lồ. Hướng tới một chế độ ăn uống lành mạnh và sống từng giây kể cả lúc làm bếp. Với thói quen sử dụng rất hạn chế đồ ăn chiên rán dầu mỡ, nên bếp nấu yêu cầu ko cao về vấn đề hút mùi, do đó KTS đã thiết kế bếp nấu với hệ hút mùi âm bàn đảo để mang lại sự tối giản cho căn bếp. Với mặt bàn đảo rộng lớn, là nơi vừa có thể ngồi ăn sáng, vừa đủ không gian để gia chủ cùng nhau chế tác các món ăn như một người nghệ sỹ.

Góc ngồi của ghế ăn được quay đúng hướng nhìn vào trung tâm công viên cây xanh. Ban công ngoài việc trồng cây xanh tự nhiên, còn mang lại sự tĩnh lặng bởi một khối đá cuội như đang chìm 1 phần vào sàn gạch.

Tính khoa học trong bố trí công năng nội thất là yếu tố chìm quan trọng trong thiết kế tối giản. Mọi vật dụng được thu gọn vào công năng của các hệ tủ.

Mọi vật dụng được thu gọn vào công năng của các hệ tủ. Các chức năng cơ bản trong sinh hoạt giặt giũ được đáp ứng tối đa: Máy sây máy giặt tách biệt, bồn giặt tay và tủ giặt khô là hơi.

Mỗi Kiến trúc sư sẽ vận dụng phong cách tối giản vào công trình của mình theo cách riêng, tùy theo bối cảnh, đối tượng, thời điểm và cách nhìn. Nằm lên giường nghỉ ngơi, hay nằm vào bồn tắm để nghỉ ngơi thì cũng là nhu cầu tương đương nhau về mặt trải nghiệm và hưởng thụ. Do đó không gian phòng ngủ và nhà tắm được thiết kế liên thông, cách nhau bởi 1 vách kính thiết kế ước lệ theo hình dáng 1 khung tranh. Nội dung của bức tranh này chính là hoạt động thường ngày của gia chủ.

Thói quen ngâm mình trong bồn nước yêu cầu không gian bồn tắm càng phải mở rộng tối đa.

Phòng ngủ master trong căn hộ Maga thiết kế phong cách Tối Giản – Minimalist

Tủ quần áo không chi tiết, bàn đọc sách tối giản nhìn ra công viên. Gọn gàng và ngăn nắp từ việc thiết kế đồ đạc nội thất sẽ ảnh hưởng tích cực đến thói quen sinh hoạt của người sử dụng

Nhà tắm với không gian mở, hòa quyện với phòng ngủ lớn mang lại cảm giác tự do phóng thoáng trong sinh hoạt. Tủ Lavabo liên hoàn với tủ quần áo, khéo léo khuất lấp cánh cửa vào phòng ngủ.

Phòng tắm theo phong cách tối giản. Những thiết bị nhà tắm được Kiến trúc sư chọn lựa kỹ lưỡng như chiếc sen tắm hình giọt nước là 1 ví dụ điển hình. Vừa phục vụ công năng tắm mưa, vừa làm decor trang trí tối giản cho nội thất.

Phòng ngủ số 02 có cũng tông màu với tổng thể thiết kế toàn căn hộ.

Nhà tắm chung.

Hệ tủ đồ với cánh lùa cơ động tùy theo công năng sử dụng.

Hệ tủ đồ với cánh lùa cơ động tùy theo công năng sử dụng.

Mặt bằng ý tưởng bố trí đèn chiếu sáng muốn xóa tan lối mòn “rải” đèn trên trần nhà. Kiến trúc sư sử dụng chính xác vị trí biểu kiến của các chòm sao. Sâu hơn một chút, KTS dùng chòm sao theo Cung Hoàng Đạo của gia chủ để làm đồ hình cho khu vực chiếu sáng sử dụng nhiều nhất trong nhà (Gemini). Các không gian chính khác lấy theo chòm sao tương hỗ với chòm sao của gia chủ theo 12 Cung Hoàng Đạo (Aquarius, Pisces, Virgo và Libra). Khu vực hành lang huyết mạch của căn hộ được lấy tương ứng với chòm sao Bắc Đẩu (Big Dipper). Khu vực trước ban thờ lấy tương ứng với chòm sao có vị trí biểu kiến cực bắc nhất trên bầu trời (Ursa Minor)-Là chòm sao dẫn lối chính nhất trong lịch sử dẫn đường cho con người. Đây không phải là ý tưởng chu đạo của thiết kế, chỉ là chi tiết nhỏ mang tính biểu hiện về việc bố trí đèn chiếu sáng trong căn hộ.

Ánh sáng luôn nhà nhạc trưởng của không gian. Không gian càng tối giản, Ánh sáng càng tối thượng.

 

 

Giới thiệu 1 bài viết tổng hợp tất tật kiến thức về Thiết kế nội thất Chung cư:

 

Thiết kế nội thất chung cư (tổng hợp)

Thiết kế nội thất chung cư là gì? Thiết kế nội thất chung cư là tạo ra một không gian sống mới mẻ và tiện dụng, phù hợp với từng nhu cầu riêng biệt của chủ nhà, dựa trên mặt bằng cũ của căn hộ có sẵn. Bao gồm giữ nguyên hoặc ngăn chia lại … Đọc tiếp

 

 

0/5 (0 Reviews)

Để được tư vấn chi tiết hơn về Thiết Kế Thi Công Kiến Trúc Nội Thất:

 

 

 

 

 

“ sáng tạo là đam mê , sản phẩm là tinh tế “

0 bình luận trên bài viết

Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Liên hệ thiết kế