Thiết kế nội thất là gì? 18 lợi ích từ thuê công ty thiết kế nội thất

Kiến trúc sư Lê Quang Thạch - Thứ hai,19/04/2021 4:38 chiều (GMT+7)

1. Thiết kế nội thất là gì?

Mọi người mỗi khi mua nhà mới dưới dạng bàn giao thô hoặc bán hoàn thiện, đều cần thiết phải thiết kế, thi công hoàn thiện nội thất để đi vào sử dụng. Công việc Thiết kế và thi công nội thất sẽ giải quyết mọi vấn đề từ a-z của chủ nhà, từ nhỏ nhất đến lớn nhất, để mang lại một một tổ ấm đúng nghĩa.

>>> Xem thêm: 100+ Mẫu thiết kế nội thất hiện đại, sáng tạo, đầy ấn tượng

Nỗi niềm của chủ nhà trước khi đi thiết kế:

“Anh cần một ngôi nhà để sống chứ không phải để ở”

“Căn hộ hoàn thiện này dự án bàn giao cho chị không thể sử dụng được, nó không có chỗ cho 10 cái túi xách mà chị sử dụng thường xuyên”

“Em muốn căn hộ đơn giản, tiện dụng nhưng không giống giống với các căn hộ cùng tòa khác. Nhàm chán lắm!”

Thiết kế nội thất là gì

Thiết kế nội thất là gì

Thiết kế nội thất là tạo ra một không gian sống mới mẻ và phù hợp với nhu cầu riêng biệt của chủ nhà, dựa trên khung nền cũ của căn hộ hoặc ngôi nhà có sẵn. Bao gồm cải tạo hoặc làm mới phần ngăn phòng để tối ưu diện tích sử dụng, tạo ra không gian sống tiện dụng hơn và thoáng đẹp hơn; làm đồ nội thất để phục vụ từng công năng sử  dụng; hoàn thiện các công việc về cơ điện và ánh sáng, kỹ thuật nước phục vụ mọi nhu cầu thời thượng và đặc biệt; thiết bị gia dụng có tính năng riêng của thời đại; vật dụng decor trang trí nâng cao sức sống cho ngôi nhà .. Tất cả các công việc trên không nằm ngoài tiêu chí chung là tạo dựng không gian nội thất có giá trị sử dụng tốt hơn và chứa đựng nhiều giá trị thẩm mỹ hơn cho ngôi nhà và gia chủ.

Thiết kế nội thất không phải là xếp đồ vào góc tường! Đây là bộ môn Khoa học được thực nghiệm trên thước đo mang tên Nghệ thuật.

Ngành Thiết kế nội thất vì thế ngày càng được chú trọng hơn ở các trường đào tạo về Kiến trúc, Xây dựng và Mỹ thuật ở Việt Nam. Trong việc đào tạo của ngành TKNT thì kỹ năng quan trọng nhất được các sinh viên chú trọng chính là kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế nội thất 3D. Đây là cách gọi chung của phần mềm giả lập không gian 3 chiều giúp nhà thiết kế và khách hàng có cái nhìn trực quan về không gian nội thất. Nó cung cấp đủ chi tiết về hình khối của căn nhà, kiểu cách của đồ vật, chất liệu và vật liệu, hiệu ứng ánh sáng, và cả những thước phim trực quan. Một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất là Autodesk 3ds Max (kết hợp với plugin Vray hoặc Corona), thường gọi tắt là 3D Max.

Tham khảo nguồn thông tin về thiết kế nội thất tại Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/Thi%E1%BA%BFt_k%E1%BA%BF_n%E1%BB%99i_th%E1%BA%A5t

Trong bài viết này, kiến trúc sư Lê Quang Thạch cùng đội ngũ kiến trúc sư tại Avalo sẽ giúp bạn tìm hiểu về các ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại, giúp bạn có thể tối ưu hóa không gian sống trong căn hộ của mình.

Hình ảnh minh họa (ảnh chụp thực tế) trước và sau khi cải tạo Nội thất:

Thiet ke noi that truoc Sau 1

Căn hộ chung cư Dlepontdor 127m2 trước và sau khi Thiết kế cải tạo Nội thất bởi Avalo (Ảnh thực tế)

Xem bài và ảnh chi tiết: Công trình Thực tế thiết kế, thi công Dlepontdor 127m2

Thiet ke noi that truoc Sau 2

Căn hộ chung cư G4 trước và sau khi Thiết kế cải tạo Nội thất bởi Avalo (Ảnh thự tế)

Thiet ke noi that truoc Sau 3

Căn hộ chung cư Sun Grand City trước và sau khi Thiết kế cải tạo Nội thất bởi Avalo (ảnh thực tế)

Xem đầy đủ bộ ảnh chi tiết hoàn thiện của công trình: Căn hộ hai thái cực Sun Grand city

Thiet ke noi that truoc Sau 4

Căn hộ chung cư Metropolis trước và sau khi Thiết kế cải tạo Nội thất bởi Avalo (Ảnh thực tế)

Xem toàn bộ công trình thiết kế và thi công: Căn hộ chung cư Metropolis

2. Trang trí nội thất là gì?

thiet ke noi that la gi 6 59976

Trang trí nội thất- Thiết kế nội thất là gì

Trang trí nội thất là một phần công việc nhỏ và cuối cùng trong quy trình thiết kế nội thất. Bao gồm những công việc trang trí trong căn nhà mà không phải tác động đáng kể đến ý tưởng của không gian kiến trúc. Đây là công việc có thể mang lại tác động nhanh với chi phí thấp, nhưng khó đạt được hiệu quả cao về chuyên môn.

Nếu Thiết kế nội thất là tạo ra một Người mẫu, thì Trang trí nội thất là lớp trang điểm trên khuôn mặt.

3. 18 lợi ích một đơn vị thiết kế mang lại cho bạn

3.1 Tối ưu diện tích sử dụng

Chúng ta luôn quan tâm tới diện tích của căn nhà mỗi lần quyết định mua, bởi nó tỉ lệ thuận với chi phí. Nhưng liệu chúng ta đủ tỉnh táo để hiểu tổng diện tích khác với diện tích sử dụng? Kiến trúc sư luôn âm thầm thiết kế cải tạo mặt bằng công năng, nhằm tối ưu hóa Diện tích sử dụng cho gia chủ. Giảm tối đa các “góc chết”, tăng tối đa công năng nội thất nhưng đồng thời giảm tối đa diện tích giao thông thừa và tăng diện tích giao thông hữu ích. Công việc chuyên môn này sẽ giúp cho gia chủ luôn có lợi hơn về diện tích sử dụng trong cùng một căn nhà mua sẵn của dự án.

Thiet ke noi that la gi 26

Tối ưu diện tích sử dụng- Thiết kế nội thất là gì?

3.2 Tư vấn những nhu cầu của một ngôi nhà hiện đại

Một cuộc sống ngày càng phát triển, có nhiều nhu cầu cũng phát triển theo để nâng cao cuộc sống của mỗi chúng ta. Công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ cho bạn biết nó là gì? Tùy vào tưng hiện trạng của mỗi căn nhà, tùy vào thói quen và sở thích của mỗi gia chủ, Kiến trúc sư sẽ tư vấn và chia sẻ cho bạn những nhu cầu của một ngôi nhà hiện đại.

Có thể là: Tủ giặt khô; phòng chơi golf tại nhà; Máy lọc nước kèm đun sôi tại phòng khách để pha trà; Tủ rượu vang và xì gà âm tường ngay phòng khách; Loa nghe nhạc chất lượng cao dấu dây rợ lại rất thời trang; Thói quen “thư viện” tránh xa màn hình tivi điện thoại cho con trẻ; Ánh sáng lâu nay bạn dùng có đủ CRI để bảo vệ mắt cho gia đình? Trần nhà bạn vẫn rối bời bởi công nghệ đèn chiếu sáng trên thị trường? ….

Thiet ke noi that la gi 20

Tư vấn những nhu cầu của một ngôi nhà hiện đại- Thiết kế nội thất là gì?

3.3 Sáng tạo những không gian mới mẻ

Chúng ta luôn muốn một ngôi nhà là để Sống chư không phải chỉ để Ở. Đấy là lý do một số Kiến trúc sư không chấp nhận làm những công trình giống những gì đã có sẵn. Họ luôn sống và sáng tạo ra cái mới, họ muốn chủ nhà được nhận những không gian sống mới mẻ. Đấy chính là suối nguồn năng lượng vô giá mà chủ nhà chỉ có thể nhận được từ những Kiến trúc sư tài năng.

Thiet ke noi that la gi 24

Sáng tạo những không gian mới mẻ- Thiết kế nội thất là gì?

3.4 Đúng phong cách, hợp thời đại và không sợ lỗi mốt

Thiết kế nội thất cũng như Kiến trúc nhà ở, có rất rất nhiều phong cách. Chưa kể nhưng phong cách mix giữa 2 phong cách bất kỳ. Có những xu hướng thiết kế có tuổi đời rất ngắn bên cạnh những xu hướng có thời gian tồn tại là mãi mãi. Vậy làm sao để hiểu đúng phong cách mình yêu thích, cũng đã là điều mà chỉ những Kiến trúc sư thực thụ mới có thể đọc ra được. Họ là những người sống trong lĩnh vực này hàng chục năm, họ hiểu hơn ai hết về xu hướng, về phong cách để tư vấn một cách có “Tâm” cho gia chủ. Nên việc đầu tư chọn công ty chuyên nghiệp tạo dựng cho bạn một ngôi nhà mang tên “ước mơ”, điều sáng suốt nhất khi nghĩ về gia đình và con cái.

Thiet ke noi that la gi

Thiết kế nội thất là gì- Đúng phong cách, hợp thời đại và không sợ lỗi mốt

3.5 Tính thực tế từ thiết kế đến thi công

Có quá nhiều bài học được rút ra trong cuộc sống, đặc biệt việc chủ nhà xem thường khả năng hiện thực của bản vẽ Thiết kế. Họ nghĩ rằng khi bản vẽ thiết kế đã có đủ, thì có thể gọi các nhóm thợ giá rẻ vào với yêu cầu “Làm đúng bản vẽ” là xong. Kỳ thực chúng ta đang sống trong một xã hội có nhiều đặc thù về xây dựng, các nhóm thợ giá rẻ luôn hướng chủ nhà thay đổi “một chút” thiết kế vì những lý do có vẻ thuyết phục, kỳ thực chỉ vì làm như vậy họ dễ làm hơn. Và sản phẩm cuối cùng chỉ chủ nhà mới là người phải đón lấy. Một đơn vị Thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ khắt khe hơn bất cứ ai để tuân thủ đúng Bản vẽ Thiết kế. Bởi họ hiểu mấu chốt để công trình thực tế lên sẽ đẹp chính là tính “thực tế” từ Thiết kế đến Thi công.

Thiet ke noi that la gi 18

Tính thực tế từ thiết kế đến thi công

3.6 Yên tâm gửi niềm tin khi bạn rất bận

thiet-ke-noi-that-la-gi-3

Thiết kế nội thất là gì? Yên tâm gửi niềm tin khi bạn rất bận

Dưới góc nhìn của một nhà đầu tư, hẳn khác hàng sẽ hiểu thời gian lo nghĩ về làm nhà sẽ thật lãng phí nếu dùng nó để dành cho công việc chuyên môn của bản thân, xét đơn giản ở góc độ tài chính. Do đó tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp thi công trọn gói sẽ giúp gia chủ yên tâm gửi gắm niềm tin, dành nhiều thời gian  hơn cho công việc và gia đình của mình yêu mến.

3.7 Làm chủ budget bởi nhiều hạng mục không tên

Thật dễ dàng khi đi hỏi một vòng những người bạn của chúng ta về việc khống chế tổng mức đầu tư cho ngôi nhà mới hoàn hiện. Chúng ta sẽ quen với việc Thi công hiện thực ngôi nhà luôn kéo theo một sự phát sinh lớn về ngân sách. Với một công ty Thiết kế nội thất chuyên nghiệp, những kỹ năng không tên của họ sẽ giúp gia chủ làm chủ được những phát sinh của nhiều hạng mục không tên.

Thiet ke noi that la gi 1

Làm chủ budget bởi nhiều hạng mục không tên- Thiết kế nội thất là gì?

3.8 Cái đẹp của chuyên môn là cái đẹp bền vững nhất

Chúng ta luôn yêu thích cái đẹp. Ai ai cũng cảm nhận được cái đẹp. Nhưng ngôi nhà khác với thời trang, bởi một bộ quần áo dù được mix với nhau rất có gu cũng có thể chỉ dùng trong thời gian ngắn là bỏ đi để thay bằng bộ cánh khác. Nhưng ngôi nhà chúng ta không thể dễ dàng bỏ đi mà thay bởi ngôi nhà khác trong ngày một ngày hai được. Do đó, cảm nhận về cái đẹp của chúng ta dù có tốt đến đâu ở trong cuộc sống, cũng khó để áp dụng nó trong chuyên môn Kiến trúc và Nội thất. Một ngôi nhà đẹp, nhưng cái đẹp này “bền vững” trong dài lâu thì phải được nhìn nhận và đánh giá dưới con mắt chuyên môn – chính là các Kiến trúc sư vẫn ngày đêm miệt mài trong thế giới riêng của Thiết kế nội thất.

Thiet ke noi that la gi 29

Thiết kế nội thất là gì? Cái đẹp của chuyên môn là cái đẹp bền vững nhất

3.9 Thâm niên hành nghề mang lại kinh nghiệm vô giá

thiet-ke-noi-that-la-gi-4

Thâm niên hành nghề mang lại kinh nghiệm vô giá- Thiết kế nội thất là gì?

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển. Tuy chúng ta được thừa hướng rất nhiều từ những đất nước phát triển, nhưng việc ứng dụng cái mới và thực hành cái mới luôn gặp hạn chế về kinh nghiệm. Kinh nghiệm này giải quyết được rất nhiều về chất lượng cũng như tiến độ triển khai của mỗi ngôi nhà. Những công ty chuyên nghiệp họ luôn có sự đào tạo nội bộ, để truyền đạt những kinh nghiệm vô giá ấy cho các thế hệ Kiến trúc sư tiếp nối, mang lại những giá trị sâu lắng và tinh tế cho chủ nhà.

3.10 Ngôi nhà đẹp mà không sợ “đụng hàng”

Thiết kế một ngôi nhà đẹp đã khó. Nhưng gia chủ càng ngày càng có nhu cầu cao lên. Ngoài việc ngôi nhà phải Đẹp, nó còn phải khác biệt. Một cái đẹp không muốn bị nhìn thấy ở đâu đấy trong cùng dự án, trong nhóm bạn bè chơi, trong các trang web hay mạng xã hội. Điều này lý giải vì sao những công ty chuyên nghiệp, khi xem các sản phẩm của họ thiết kế thì nhà nào cũng đẹp nhưng không nhà nào giống nhà nào. Sản phẩm của công ty chuyên nghiệp không tìm thấy được điểm chung dưới con mắt của những khách hàng hiếu kỳ ngâm cứu. Khách hàng hiếu kỳ vẫn xem xem công ty này công ty nọ có phong cách như thế nào mà? Kỳ thực, điểm giống nhau của các công trình của cùng một công ty thiết kế chuyên nghiệp chính là phong cách làm việc thì Chuyên nghiệp, và hành nghề bằng cái Tâm. Làm việc không cóp nhặt, sản phẩm cho khách hàng sẽ không sợ “đụng hàng”.

Thiet ke noi that la gi 16

Ngôi nhà đẹp mà không sợ “đụng hàng”- Thiết kế nội thất là gì?

3.11 Màu sắc và chất liệu theo sở thích (kể cả phong thủy)

Sở thích của mỗi người khác khác nhau. Do đó mỗi ngôi nhà đẹp luôn có một vẻ đẹp riêng không giống ngôi nhà khác. Nó không chỉ thể hiện qua Kiến trúc và Nội thất được thiết kế bởi Kiến trúc sư, mà còn là cách bồi đắp bởi chính sở thích của gia chủ. Đấy là những sở thích về chất liệu, sở thích về màu sắc. Thâm chí màu sắc ở đây nếu được hiểu đúng, hiểu rõ thì nó hài hòa với màu của Phòng thủy chứ không bị quá lệ thuộc. Hầu hết mọi người khi xem Màu sắc theo Phong thủy đều chỉ xem theo Mệnh của bản thân, bỏ qua mệnh của chính ngôi nhà trong khi con người là chủ sở hữu nhưng ngôi nhà mới là chủ thể bảo vệ con người.

Thiet ke noi that la gi 31

Thiết kế nội thất là gì? Màu sắc và chất liệu theo sở thích (kể cả phong thủy)

3.12 Nội thất căn nhà đúng cá tính của gia chủ

Việc tham khảo trên mạng xã hội của một số gia chủ dễ dàng khiến họ bị thích nhầm cái của người khác. Cảm xúc với những cái đẹp nhất thời, xa rời với sở thích thực sự của bản thân. Thời gian luôn trả lời cho họ, nhưng lúc đấy thì đã muộn. Việc đặt niềm tin vào một đơn vị Thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ giải quyết vấn đề này triệt để nhất. Đồng thời tiết kiệm nhiều thời gian cho gia chủ. Chỉ Kiến trúc sư giầu kinh nghiệm  thiết kế mới có thể “vẽ” đúng được cá tính của gia chủ trong từng căn nhà.

Thiet ke noi that la gi 27

Nội thất căn nhà đúng cá tính của gia chủ- Thiết kế nội thất là gì?

3.13 Đồ nội thất “may đo” theo nhu cầu

Nếu ngôi nhà được thiết kế “may đo” để tối ưu diện tích và công năng sử dụng, thì việc đồ nội thất cũng phải được “may đo” là lợi thế rất lớn khi thuê Thiết kế nội thất. Lợi ích này sẽ tối ưu hơn nữa các diện tích thừa, khoảng trống thừa dù nhỏ nhất. Bên cạnh đó, cũng lợi dụng được tối đa công năng sử dụng của những khối tích tưởng chừng vô nghĩa. Việc này sẽ không thể có nếu không được các Kiến trúc sư tinh tế trong từng hạng mục “may đo”.

Thiet ke noi that la gi 25

Thiết kế nội thất là gì? Đồ nội thất “may đo” theo nhu cầu

3.14 Địa chỉ đồ mua sẵn chất lượng

Làm nhà là một câu chuyện tưởng chừng đơn giản, nhưng một tổ ấm sao làm đơn giản vậy được. Sau khi Thiết kế và Thi công hoàn thiện phần nhà và nội thất. Gia chủ mới thực sự bước vào giai đoạn mua sắm đồ decor trang trí (Dĩ nhiên việc mua sắm thiết bị điện tử và gia đụng đã được Kiến trúc sư tư vấn chọn lựa từ trước). Sẽ rất mất thời gian và lãng phí nếu mua phải hàng kém chất lượng khi thiếu kinh nghiệm trong nghề. Một công ty Thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ luôn tư vấn cho chủ nhà địa chỉ mua đồ sẵn chất lượng nhất.

Thiet ke noi that la gi 28

Thiết kế nội thất là gì?- Địa chỉ đồ mua sẵn chất lượng

3.15 Bảo hành và bảo trì nhanh chóng

Ngôi nhà là một thực thể sống. Nó tương tác 24/7 với gia chủ và gia đình. Do đó việc hỏng hóc là không thể tránh khỏi, đặc biệt với những gia đình có nhiều trẻ em hiếu động. Việc tự sửa chữa hoặc gọi thợ tự do vào có thể sẽ làm mọi việc trở nên tệ hơn bao giờ hết, đây là việc nhiều gia chủ đã phải trả giá đắt. Lúc thế này chủ nhà mới thấy được giá trị của một công ty chuyên nghiệp, bởi chỉ họ mới luôn sẵn sàng để hỗ trợ và xử lý mọi vấn đề cho gia chủ. Thường những việc này mất rất ít hoặc không mất chi phí.

thiet-ke-noi-that-la-gi-5

Bảo hành và bảo trì nhanh chóng- Thiết kế nội thất là gì?

3.16 Sản phẩm tinh tế từ những Kiến trúc sư đam mê

Thiết kế nội thất là sản phẩm của chất xám. Người Kiến trúc sư có đam mê với công việc sẽ luôn mang lại những sản phẩm có giá trị thẩm mỹ cao và tinh tế nhất. Chỉ những công ty có thâm niên và chuyên nghiệp mới đủ môi trường để nuôi dưỡng đam mê cho Kiến trúc sư.

Thiet ke noi that la gi 17

Sản phẩm tinh tế từ những Kiến trúc sư đam mê- Thiết kế nội thất là gì?

3.17 Tiết kiệm thời gian lo nghĩ cho chủ nhà

Mỗi người đều có công việc riêng và khoảng Trời riêng cho gia đình. Làm nhà là công việc kéo dài và mệt mỏi, đặc biệt với những người ngoài ngành nghề. Do đó việc có một đơn vị chuyên nghiệp nhận lo từ A đến Z việc Thiết kế và Thi công nội thất sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian lo nghĩ ấy cho gia chủ.

Thiet ke noi that la gi 19

Tiết kiệm thời gian lo nghĩ cho chủ nhà- Thiết kế nội thất là gì

3.18 Tạo cảm giác rộng rãi thoáng đãng

Với cũng một diện tích, có những căn nhà chúng ta thấy rộng rãi thoáng đãng, có những ngôi nhà lại thấy bức bí nặng nề. Đấy là vấn đề chuyên môn của nguyên lý thiết kế về việc tạo dựng mỗi tương quan giữa Thị giác với Khối tích của nội thất trong căn nhà. Nó không đơn thuẩn là phòng rộng bao nhiêu, trần cao bao nhiêu, cửa rộng hay hẹp, sàn tường màu gì … Đó là cả một bộ môn khoa học về Thị giác mà chỉ những người Kiến trúc sư có năng lực mới tạo dựng được.

thiet-ke-noi-that-la-gi-6

Thiết kế nội thất là gì?- Tạo cảm giác rộng rãi thoáng đãng

4. Những ai cần Thiết kế nội thất?

Tất cả mọi người! Bởi chúng ta cần một ngôi nhà để sống chứ không phải để ở.

5. Quy trình Thiết kế nội thất

 1. Khảo sát hiện trạng 
 2. Lấy thông tin và nhu cầu của chủ nhà 
 3. Tư vấn tổng quan về nhu cầu, mức đầu tư 
 4. Thiết kế cải tạo mặt bằng công năng 
 5. Thiết kế 3D nội thất 
 6. Điều chỉnh nếu cần thiết 
 7. Thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công 
 8. Báo giá thi công 
 9. Thi công nội thất 

6. Công ty Thiết kế nội thất uy tín tại Hà nội: Nội thất AVALO

Nội Thất Avalo là một công ty chuyên thiết kế nội thất, thi công nội thất nhà đẹp tại Hà Nội. Được thành lập từ năm 2012 bởi các cổ đông đam mê thiết kế. Avalo đặc biệt chú trọng vào các thiết kế sáng tạo, tinh tế và đặc sắc. Do đó, Avalo chuyên Thiết kế và Thi công trọn gói.

Bao gioi noi ve chung toi NH

Hình ảnh VTV3 chương trình Không Gian Xanh-MC hoa hậu Ngọc Hân. Số đặc biệt về công trình biệt thự Vinhhomes Riverside của Nội thất Avalo cùng với KTS Lê Quang Thạch.

 

 

Goi ngay Noi that Avalo 0986888173

6.1 Thiết kế và Thi công trọn gói

Mỗi sản phẩm thiết kế là một tác phẩm nghệ thuật.

Qua hơn 10 năm hành nghề chuyên môn chúng tôi hiểu hơn ai hết một thực trạng rằng, quá trình thi công thực tế luôn gặp phải những vấn đề khách quan khiến công trình không theo đúng với thiết kế ban đầu. Để xử lý được triệt để các vấn đề đó thì KTS cần phải là người nhiều kinh nghiệm để lường trước, nhiều kiến thức để xử lý tình huống và thấu hiểu ý tưởng chủ đạo khi xem hồ sơ thiết kế kỹ thuật. Do đó không ngoài mong muốn chủ nhà được yên tâm về chất lượng của sản phẩm cuối cùng nhận được, Avalo đã và chỉ Thi công trọn gói các công trình của mình thiết kế.

Xem thêm: Bảng báo giá thiết kế nội thất cho căn hộ, biệt thự, nhà phố…2023

thi cong Avalo

Avalo trong Thi công nội thất

6.2 Xưởng sản xuất theo tiêu chuẩn Avalo

Sản phẩm đồ gỗ của Avalo được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng riêng. Những tiêu chuẩn này khiến chúng tôi phải dùng nhiều nguyên liệu hơn, yêu cầu chủng loại nguyên liệu tốt nhất thị trường và nhiều thời gian hơn để sản xuất ra sản phẩm cuối cùng. Avalo chúng tôi tự hào vì luôn kiên định với những điều tốt đẹp đầy khó khăn ấy. Đấy là những tiêu chuẩn cao giúp chúng tôi tạo ra sản phẩm cuối cùng cho khách hàng đạt được những khác biệt về Độ bền, thẩm mỹ và hiệu suất sử dụng.

xuong thi cong Avalo

Xưởng sản xuất theo tiêu chuẩn Avalo

6.3 Con đường riêng không cạnh tranh với thị trường

Avalo là đơn vị Thiết kế Thi công Nội thất có thâm niên, và chúng tôi trải qua nhiều biến động để hiểu rõ thị trường hơn ai hết. Nội thất là một thị trường có sức cạnh tranh rất rất lớn. Để đứng vững trước sóng gió ấy, các đơn vị đã phải đối mặt với cuộc canh tranh then chốt về “Giá cả bù Giá trị”. Điều này đi ngược với định hướng ban đầu của chúng tôi, do đó Avalo đã sớm đứng ngoài cuộc cạnh tranh ấy dù đấy là một quyết định rất khó khăn. Chúng tôi kiên định trên con đường riêng đầy trắc trở, Avalo tập hợp những Kiến trúc sư đặt Giá trị của sản phẩm làm tiêu chí cao nhất trong hành trình dài hành nghề sáng tạo, với niềm vui kết duyên cùng những chủ nhà có cùng Tâm Ý.

 

Avalo dat Gia tri cua san pham len lam tieu chi cao nhat 3

Đặt giá trị của sản phẩm làm tiêu chí cao nhất – Các Kiến trúc sư phòng Thiết Kế – Nội thất Avalo

6.4 Không giới hạn điều chỉnh 3D

Không chỉ bán Ý tưởng, chúng tôi bán cả Ý tưởng cho từng chủ nhà. Do đó, đứng trước băn khoăn của khách hàng về việc: “Nhỡ ý tưởng 3D Kiến trúc sư đưa ra mà chủ nhà chưa ưng thì sao?”, Thì Avalo luôn đồng hành và cho phép chủ nhà điều chỉnh Ý tưởng 3D nhiều lần liên tiếp. Chủ nhà được yêu cầu điều chỉnh đến bao giờ cảm thấy ưng ý thì thôi.

6.5 Tư vấn cả những phụ kiện gia dụng cho phù hợp với Thiết kế

Chủ nhà là người sử dụng chính của công trình, sau mỗi lần làm nhà mới là họ hiểu hơn ai hết 4 giai đoạn cần thiết để có thể đi vào sử dụng 1 ngôi nhà ưng ý:

1-Thiết kế

2-Thi công hoàn thiện khung nhà và đồ nội thất

3-Mua sắm thiết bị điện gia dụng

4-Mua sắm phụ kiện và đồ trang trí.

Nếu thông thường chủ nhà chỉ nhận được sự tư vấn chuyên sâu về 2 giai đoạn đầu, để rồi tự xử lý 2 giai đoạn sau với tâm lý vội vã “thôi nhanh nhanh tạm tạm thế cũng được, cho kịp vào nhà mới”. Ở Avalo thì hoàn toàn ngược lại. Các Kiến trúc sư luôn sát sao để tư vấn chọn lựa cho gia chủ ở 2 giai đoạn cuối đầy quan trọng này. Thực sự thì đây mới là những thứ tác động trực tiếp lên sinh hoạt hằng ngày của những người sử dụng, nó phải được lựa chọn kỹ lưỡng và phù hợp với nhu cầu thực sự của chủ nhà.

65258377 10156407613903997 2306399757234339840 n

Hình ảnh trên chương trình VTV3: KTS Nguyễn Hồng Nhật (Nội thất Avalo) đang tư vấn chuyên sâu về ứng dụng của mặt đá trong nhà bếp

6.6 Phổ độ là con đường và làm việc bằng đam mê

“Khi đăt sự giúp đỡ lớn hơn giá trị vật chất trong công việc, Kiến trúc sư có thể mang lại nhiều sản phẩm tốt hơn đến cho xã hội. Việc này cần những Kiến trúc sư xem công việc là tình yêu và việc làm việc tốt khiến bản thân mình hạnh phúc.” KTS Lê Quang Thạch-sáng lập, chủ trì thiết kế Avalo. Triết lý ấy cũng được thể hiện qua slogan của công ty: “sáng tạo là đam mê , sản phẩm là tinh tế”.

6.7 Tham gia các triển lãm chuyên ngành

2016: Triển lãm kiến trúc Hanoi Architect

Thiet ke noi that la gi trien lam Hanoi Architect

Triển lãm kiến trúc Hanoi Architect được trưng bầy ở trong 1 vườn trúc

2019: Triển lãm Kiến trúc Phù Sa

Thiet ke noi that la gi trien lam Phu Sa

Hình ảnh buổi Talkshow của nội thất Avalo trong chương trình Triển lãm Phù sa

2019: Triển lãm Learn&Do HAU (Trường ĐH Kiến Trúc Hà nội)

50 năm thành lập khoa Kiến Trúc ĐH Kiến trúc Hà nội

Triển lãm Learn&Do HAU nhân dịp 50 năm thành lập khoa Kiến Trúc ĐH Kiến trúc Hà Nội

2021: Triển lãm LỘ (WExhibition No2)

Thiet ke noi that la gi trien lam LO 2

Lễ cắt bằng Khai mạc Triển lãm LỘ – WExhibition. 4 đại diện cắt băng từ trái quá phải: (1) ông Akihito Tanba-đại diện nhà tài trợ Daikin Việt nam; (2) ông Nguyễn Tấn Vạn – chủ tịch Hồi Kiến trúc sư Việt nam – bảo trợ chuyên môn; (3) KTS Lê Quang Thạch (Nội thất Avalo) – đại diện ban tổ chức Weplay; (4) bà Nguyễn Dương – đại diện đv đồng hành Elle decoration Việt nam.

6.8 Giải thưởng quốc tế

# Kiến trúc sư Xanh châu Á 2017 (Specgo green international award 2017)

 • Architect: Le Quang Thach
 • Company: Avalo Interiors
 • Country: Vietnam
Thiet ke noi that la gi giai thuong

KTS Lê Quang Thạch (Nội thất Avalo) nhận giải thưởng tại lễ trao giải Kiến trúc sư Xanh khu vực Châu Á 2017

 

Goi ngay Noi that Avalo 0986888173

 

Phản hồi khách hàng

Nội thất Avalo luôn cám ơn và dành sự trân trọng lớn nhất cho khách hàng, những người luôn đặt niềm tin vào dịch vụ Thiết kế & Thi công nội thất của Avalo.

(Phản hồi của khách hàng về dịch vụ Thiết kế và Thi công Kiến trúc Nội thất của Avalo)    

Thông tin liên hệ Nội thất AVALO (Avalo Interior Design)

Hotline & Zalo: 0986 888173

Điện thoại: 02466800006

Email: avalo@avalo.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/AvaloHanoi/

Địa chỉ: P102E, 173 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, (Postal Code 122045) Việt Nam

“Sáng tạo là đam mê, sản phẩm là tinh tế”

Noi that Avalo chan thanh cam on 2

 

Liên hệ thiết kế