Hiện đại

Phong cách Hiện Đại chủ yếu sử dụng các hình khối đơn giản, bố cục không gian tự do, màu sắc giản lược. Hiện Đại (Modernism) là danh từ chỉ tên gọi 1 phong trào Kiến trúc Nội thất trên thế giới. Diễn ra rất rực rỡ vào đầu thế kỷ 20. Tính khoa học trong phong cách này là rất lớn. Do đó rất phù hợp với các công trình diện tích nhỏ. Mang lại sự tiện dụng, tiết kiệm chi phí, dễ bảo quản, thơi gian thi công nhanh.

Thời kỳ lịch sử này đã khai sinh bởi Tứ đại thụ: Le Corbusier, Ludwig Mies van der Rohe, Walter Gropius và Oscar Niemayer. Kiến trúc sư nổi tiếng ngày nay vẫn tôn thờ các đại sư kiến trúc nội thất này.

Tuy rằng phong cách này đã sớm kết thúc. Bởi phong cách Hậu Hiện Đại (postmodernism) vào cuối thế kỷ 20. Rồi đến thời kỳ của các phong cách khác, trong đó có phong cách Đương Đại (Contemporist). Nhưng ở Việt nam, nó vẫ đang được ưa chuộng bởi tính khoa học và giản lược.

Nhiều người nhầm tưởng chữ “Hiện Đại” ở đây là tính từ, thực tế nó là danh từ.

 

Thiết kế màu Ghi Xanh sang trọng ở Dolphin Plaza
..Avalo.. Căn hộ chung cư 5B2 ở Dolphin Plaza được sử dụng màu chủ đạo là Ghi đậm và nhấn bằng màu Xanh. Bên cạnh đấy là sự cân bằng bởi màu Trắng và Gỗ sồi. Căn hộ có phong khách bếp liên thông, và 2 phòng ngủ và 1... Xem thêm