Hiện đại

Phong cách HIỆN ĐẠI trong thiết kế nội thất sử dụng các hình khối đơn giản, bố cục không gian tự do, màu sắc giản lược. Hiện Đại (Modernism) là danh từ chỉ tên gọi 1 phong trào Kiến trúc Nội thất trên thế giới. Phong trào diễn ra rất rực rỡ vào khoảng đầu thế kỷ 20. Phong cách Hiện đại đặc trưng với các tiêu chí: sự tiện dụng, tiết kiệm chi phí, dễ bảo quản, thơi gian thi công nhanh. Cũng bởi thế mà nó rất được ưa chuộng trong các thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ.

Phong cách thiết kế hiện đại

Tứ đại thụ khai sinh ra thời kỳ lịch sử này bao gồm: Le Corbusier, Ludwig Mies van der Rohe, Walter Gropius và Oscar Niemayer. Kiến trúc sư nổi tiếng ngày nay vẫn tôn thờ các đại sư kiến trúc nội thất này.

Phong cách Hiện đại thực tế đã kết thúc giai đoạn lịch sử của nó bằng sự xuất hiện của phong cách Hậu Hiện Đại (postmodernism), vào cuối thế kỷ 20.

Trong từ “Phong cách Hiện Đại” thì chữ “Hiện Đại” là danh từ chỉ thời kỳ,  chứ không phải tính từ chỉ kiểu cách.

Ngày nay, phong cách này được thay thế gần như hoàn toàn bởi phong cách ĐƯƠNG ĐẠI (Contemporist). Tuy nhiên, ở Việt nam nó vẫn có một chỗ đứng có thể bởi chính sự nhầm lẫn của cách gọi tên.

 

AVALO phong cách thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất chung cư 90m2 hiện đại ở Nam Trung Yên

..Avalo.. Căn hộ chung cư 90m2 ở Nam Trung Yên thiết kế theo phong cách Hiện đại trẻ trung. Tổng thể thiết kế sử dụng gam màu sáng kết hợp với gỗ sồi trắng mang lại cảm giác rộng rãi và thoáng đãng. Các hệ tủ công năng và giá... Xem thêm
Liên hệ thiết kế