Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

Thứ tư,14/10/2019 12:00 chiều (GMT+7)
Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]
..Avalo.. Căn hộ hai Thái Cực ý chỉ trong cùng 1 căn hộ nhưng có 2 thói quen sinh hoạt hoàn toàn trái ngược nhau. Không chỉ đơn giản là thói quen sống của 2 thế hệ, mà còn do tính chất đặc thù của công việc khiến sự sống diễn ra ở đây rất đặc biệt. Và đấy là thời điểm để cần có một Kiến trúc sư cho căn hộ đặc biệt này.

Căn hộ hai Thái Cực ở dự án xinh đẹp Sungrand City Thụy Khuê này có diện tích 160m2. Được sử dụng bởi gia đình 2 thế thệ. Cũng như bao gia đình 2 thế hệ khác. Gia định thời bấy giờ ở Hà nội vẫn chịu tác động của vấn đề thời đại: Khoảng cách giữa Cha Mẹ cà Con Cái càng ngày càng xa.

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

Thực trạng xã hội có nhiều thái cực

Sự phát triển của xã hội nói chung ở VN trong những thập kỷ qua đã có những tác động rõ rệt tới mối quan hệ trong gia đình người Việt. Cụ thể là mối quan hệ giữa Cha Mẹ và Con Cái. Một nền kinh tế phát triển hơn, Cha Mẹ thành công hơn trong sự nghiệp. Đã giúp rất nhiều cho gia đình về vấn đề tài chính, hưởng thụ, và điều kiện để thực hiện những ước mơ. Cuốn theo nó là Cha Mẹ đã và đang phải đánh đổi rất nhiều về Thời Gian và đôi khi là cả Tâm Trí. Và khoảng cách với con cái cũng thế mà ngày càng xa.

Trẻ em càng ngày càng có điều kiện để thừa hưởng 1 nền giáo giục tốt hơn về thể chất lẫn tinh thần. Học ở trường cả ngày. Ngoài thời gian học văn hóa là thời gian học ngoại khóa, kèm theo nhiều bộ môn về thể thao cũng như nghệ thuật theo hướng chuyên sâu hơn. Những thay đổi đáng mừng này so với thế hệ trước cũng khiến cho Con trẻ dành nhiều thời gian ở trường hơn ở nhà. Quan hệ với bạn bè ngày càng phát triển rộng rãi hơn. Vã lẽ dĩ nhiên, là thời gian dành cho bố mẹ cũng vì thế mà thu hẹp lại.

Làm bậc cha mẹ thời bấy giờ, không ai là không hiểu thực trạng ấy. Hy sinh cho con rất nhiều, tạo điều kiện cho con hơn gấp nhiều lần so với thời của mình còn đi học. Nhưng ko thể mong đứa trẻ mãi dành thời chơi với mình thay vì chơi với bạn nó được. Càng ngày con trẻ sẽ chơi với bạn nhiều hơn cha mẹ. Đấy là sự phát triển tốt cho tương lai của con cái. Những cũng là nỗi buồn khó nói của người làm cha mẹ thời nay.

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

Thiết kế nội thất căn hộ thay đổi theo thực trạng xã hội

            Xã hội phát triển và thay đổi. Sinh hoat trong gia đình cũng càng ngày thay đổi. Do đó, Kiến Trúc cũng phải thay đổi để đáp ứng đúng và tích cực hơn cho cuộc sống của con người.

Nhưng ở công trình này của Avalo, khoảng cách ấy còn xa hơn như 2 thái cực. Bởi Con cái vẫn sinh hoạt theo giờ của học sinh thông thường. Còn Cha mẹ lại làm công việc đặc biệt, phải hoạt động vào thời gian trái ngược với giờ hành chính. Do đó, lúc con cái ngủ thì Cha mẹ thức để làm việc. Do đó  có khoảng thời gian con cái thức, cha mẹ phải ngủ bù. Về sinh hoạt, hẳn là như hai Thái Cực. Do đó, Công trình này được Avalo thiết kế với các phân khu chức năng không giống với tiêu chuẩn thông thường.

 

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

Căn hộ chia làm 2 Thái cực về hình thái hoạt động

Công trình được chia làm 2 phân khu độc lập được kết nối với nhau bởi 1 không gian giao thoa. 2 phân khu này trong Kiến trúc là có cùng tính chất là TĨNH, là các phòng ngủ. Nhưng về sinh hoạt, thực tế lại trái ngược nhau nên trong thiết kế này được tách làm đôi. 1 khu vực dành cho Cha Mẹ, 1 khu vực dành cho Con Cái. Không gian Giao Thoa là không gian chung kết nối 2 thế hệ, chính là phòng khách, phòng ăn và sinh hoạt chung. Về hình thái kiến trúc, 2 phân khu này được tạo hình dựa theo đúng tính chất của 2 thế hệ cùng sống trong gia đình. Nhưng, đây là 2 phần khu TĨNH tách biệt, để không ảnh hưởng đến nhau lúc sinh hoạt.

Khu vực của Cha mẹ được thiết kế lấy ý tưởng như một Dòng Sông Quá Khứ. Luôn tuôn chảy trách nhiệm cũng như yêu thương và hy sinh với con cái. Trầm lắng dần theo thời gian để nhìn ngắm con cái trưởng thành.

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

( Khu vực của cha mẹ như Dòng Sông Quá Khứ )

Khu vực của Con cái được thiết kế lấy ý tưởng như Cửa Sổ Tương Lai. Rực rỡ và rộng mở như tương lai của con trẻ. Trong sáng và đầy sức sống.

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

( khu vực của con cái như Cửa Sổ Tương Lại )

 

Giữa 2 Thái cực là không gian giao thoa của Căn hộ

Khu vực giao thoa ở giữa, là khu vực công cộng. Là nơi hai “ Thái Cực “ gặp gỡ nhau hằng ngày. Là nơi tổ chức các sinh hoạt với các gia đình bạn bè cũng như bằng hữu. Gia đình này đặc biệt rất nhiều bằng hữu nên Avalo đã thiết kế khu vực này đặc biệt phù hợp với công năng ấy.

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

(Đây cũng chính là nơi mà bạn bè giả chủ thường xuyên sử dụng để chụp ảnh. Selfi. Checkin)

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

(Nhà bếp của căn hộ 2 Thái Cực)

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

(Nội thất phòng ngủ Con)

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

(Nhà tắm)

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

(Phòng ngủ master của bố mẹ)

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

(Góc làm việc nhỏ)

 

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

 

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]- Giám sát thi công Nguyễn Như Vẽ(trái), KTS chủ trì Lê Quang Thạch (phải).

 

Các bạn thấy công trình thực tế này có đẹp không? Hãy để lại cảm nhận của mình dưới bài viết nhé!

 

Giới thiệu 1 bài viết tổng hợp tất tật kiến thức về Thiết kế nội thất Chung cư:

 

Thiết kế nội thất chung cư (tổng hợp)

Căn hộ hai Thái Cực [ảnh thực tế]

Thiết kế nội thất chung cư là gì? Thiết kế nội thất chung cư là tạo ra một không gian sống mới mẻ và tiện dụng, phù hợp với từng nhu cầu riêng biệt của chủ nhà, dựa trên mặt bằng cũ của căn hộ có sẵn. Bao gồm giữ nguyên hoặc ngăn chia lại … Đọc tiếp

 

Để được tư vấn chuyên nghiệp về thiết kế kiến trúc nội thất:

Gọi cho AVALO để được tư vấn   

0 bình luận trên bài viết

Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Có thể bạn quan tâm

Căn hộ trữ tình của du học sinh thích màu xanh mint

..Avalo.. Việc đầu tiên một du học sinh cần thiết để lập gia đình, là xây một tổ ấm. Chính là một ngôi nhà đầm ấm đúng sở thích của bản thân mà không làm phật lòng người khác. Căn hộ màu xanh mint cho sở thích của gia chủ được thiết kế ra từ mục đích đó. Tuy nhiên, căn hộ ở Thanh Xuân này cũng phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chí tinh tế nhất của một căn hộ thời bấy giờ. Xem thêm

Thiết kế biệt thự cao cấp Tuylip với 1 tone màu trầm sang trọng

..Avalo.. Công trình biệt thự thiết kế bởi tone màu trầm sang trọng và đẳng cấp. Với khoảng thông tầng và những mảng cửa kính lớn, không gian nội thất trong nhà luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Với thiết kế biệt thự theo phong cách đương đại, nội thất là sự kết hợp giữa gạch đen vân đá, trần nan gỗ tự nhiên và chất liệu bê tông trần thi công kỹ thuật. Xem thêm

Thiết kế và Ý niệm của Pavilion Cổng Kết Nối (Cổng Sáng Tạo) – Avalo Interior Design

..Avalo.. Trời tròn Đất vuông là quan niệm của cha ông chúng ta về cuộc sống. Nhưng giờ đây khoa học đã có thể bay khỏi bầu trời, nhìn xuyên lòng đất. Nhìn sâu và rộng hơn về thế giới và vũ trụ là ý niệm của pavilion Cổng Kết Nối (Cổng Sáng Tạo)-cánh cổng kết nối thời gian, không gian và con người. Xem thêm

Căn hộ Rộng-Thoáng-Sáng nhờ cải tạo nội thất (Ngoại Giao Đoàn)

..Avalo.. Với thiết kế cải tạo về không gian kiến trúc, căn hộ Ngoại Giao Đoàn trở nên rộng hơn, thoáng hơn và chan hòa sánh sáng hơn. Tuy nhiên, điều hơn hết ở mỗi công trình nội thất, là gia chủ có thêm nhiều trải nghiệm sống thú vị với ngôi nhà mới mẻ của mình. Xem thêm

Căn hộ đập thông nâng trải nghiệm sống lên tầm cao mới

..Avalo.. Với sự tối ưu của các dự án căn hộ thì để có một không gian phòng khách bếp liên thông rộng rãi là rất khó tìm. Điều đó ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm sống của thế hệ trẻ, thế hệ biết dành nhiều thời gian hơn cho cuộc sống. Với thiết kế đập thông 2 căn hộ, mọi vấn đề đều được giải quyết ổn thỏa. Xem thêm

Chung cư T&T DC Complex 120 Định Công phong cách trẻ trung và rất trend của các gia đình trẻ

Thiết kế mang tính định vị những phong cách thiết kế của năm 2022 được thế giới săn đón. Kiến trúc sư sử dụng những đường cong mềm mại làm đường nét chủ đạo cho căn hộ. Sử dụng những đồ nội thất có kiểu dáng mới nhất, gần gũi và có hình dáng nuông chiều bản thân. Màu sắc theo nguyên tắc tone xuyên tone, với màu Cam, Be và Trắng sữa chủ đạo. Xem thêm
Liên hệ thiết kế