Mẫu nhà đẹp 2 tầng kết hợp quán cafe nhạc

Thứ năm,14/08/2019 10:40 sáng (GMT+7)
Mẫu nhà đẹp 2 tầng kết hợp quán cafe nhạc
avalo.. Nhà lô phố thì có ưu điểm là mặt tiền có thể kinh doanh buôn bán . Đây là một dự án thiết kế nhà đẹp điển hình của một gia đình nghệ sỹ ở Đà nẵng , tầng 1 làm kinh doanh cafe guitar nhạc nhẹ , tầng 2 và tầng tum dùng để ở . Mẫu nhà đẹp 2 tầng kết hợp quán cafe nhạc

Mẫu nhà đẹp 2 tầng kết hợp quán cafe nhạc

 

 

(Mẫu nhà đẹp 2 tầng – Nhà anh Tú Bass 2)

 

Mẫu nhà đẹp dạng lô phố 2 tầng 1 tum là công trình có quy mô chung là khiêm tốn nhất . Nó phù hợp với nhiều đối tượng có mức đầu tư hợp lí trong thời kỳ suy thoái . Tuy nhiên , bên cạnh đấy cũng là lợi thế về công năng sử dụng bởi việc di chuyển sẽ đơn giản hơn giữa các khu chức năng của căn nhà , với điều kiện được thết kế hợp lý. Hợp lý về nguyên lý thiết kế mà chỉ các kiến trúc sư thực sự mới thấm nhuần , hợp lí về nhu cầu sử dụng mà mỗi gia đình có một đặc thù riêng như cá tính và thói quen sinh hoạt của họ .

 

 

(Mẫu nhà đẹp 2 tầng – Nhà anh Tú Bass 3)

 

Trong mẫu nhà đẹp 2 tầng này của Avalo , gia chủ là một vợ chồng nghệ sỹ Guitar và hát mộc , nên cái nhu cầu và thói quen sinh hoạt càng đặc biệt hơn ai hết . Trước hết xin nói đến phần mặt tiền của căn nhà . Với nhu cầu sử dụng ngay tầng 1 làm kinh doanh Cafe đồng thời chồng biểu diễn Guitar , vợ thì hát mộc , ta gọi là Uplugged Cafe . Nên việc thiết kế nhà đẹp với mặt tiền bên cạnh phục vụ công năng tầng 2 cho việc thông thoáng của không gian ở , thì hình thức lại phục vụ cho tính chất quảng bá cho cái dịch vụ kinh doanh ở tầng 1 đầy tính Mộc mạc .

 

 

(Mẫu nhà đẹp 2 tầng – Nhà anh Tú Bass 4)

 

Vậy nên mặt tiền đã được Kiến trúc sư thiết kế một cách nhẹ nhàng và lãng mạn . Hệ thống cửa sổ tầng 2 được thiết kế cao thấp khác nhau , vừa có cảm giác là cửa đi từ trong nhìn ra , vừa có y thể hiện một tiết tấu lên xuống của tiếng nhạc từ gia chủ . 2 chậu cây được đặt nhẹ nhàng trong 2 hộp sắt như trước hiên của cửa sổ . Phần ô văng trong thiết kế nhà đẹp này thì không sử dụng loại bê tông cốt thép nặng nề mà thay vào đó là sử dụng Ô văng Bạt căng khung Thép của Pháp – đất nước của kiến trúc lãng mạn . Tầng 1 được xây tụt hẳn vào trong , tạo một khoảng sảnh đệm trước khi bước vào cửa chính . Về nguyên lý thì đây là điều hiếm ai làm được , bởi khu vực công cộng luôn phải có sảnh đệm cho việc tập trung ra vào cũng như thoát hiểm của nhiều người . Về ý đồ thì nó tạo ra một không gian ngồi cafe cho những vị khách có những nhu cầu thường thấy như : chờ bạn bè , thay đổi không khi giữa các quãng nhạc , hay đơn giản hơn nó tạo một không gian cafe vỉa hè đặc trưng của nước Pháp giữa lòng Đà Nẵng .

 

 

(Mẫu nhà đẹp 2 tầng – Nhà anh Tú Bass 5)

 

Phần công năng trong mẫu nhà đẹp với 2 tầng 1 tum . Tầng 1 được sử dụng hết để phục vụ việc kinh doanh Unplugged cafe . Không quá nhồi nhét nhiều bàn ghế cho khách vì không gian chỉ ưu ái cho những vị khách thực sự biết thưởng thức . Phần Bar được ngăn cách giữa khu khách và khu pha chế . Sân khấu nhỏ được đặt ở giữa cạnh tường để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu chất lượng âm thanh . Khu vệ sinh được đặt kín đáo phía sau , sát với Tiểu cảnh sau nhà cũng là đẳng cấp của dịch vụ . Với diện tích khiêm tốn , phần Xí và Tiều được phân cách biệt lập cho Nam và Nữ , nhưng phần Rửa và gương soi được bố trí chung phía ngoài , cũng là một cách kết hợp khéo léo mà duyên dáng .

 

 

(Mẫu nhà đẹp 2 tầng  – Nhà anh Tú Bass 6)

 

Phần tầng 2 của thiết kế nhà đẹp phục vụ nhu cầu ở của gia chủ , bao gồm phân mở được liên thông giữa không gian đọc sách với khu bếp ăn bằng chiếu nghỉ và cầu thang thép trang trí . Phòng vệ sinh được bố trí gọn gàng phía sau , kêt hợp tối đa view nhìn ra phần giếng trời với tán cây mọc lên từ tầng 1 . Không gian ngủ và vơi là nhu cầu đặc biệt đầy cá tính của gia chủ . Khu vực ngủ của Bố mẹ được bố trí giường Kingsize 2mx2m nhưng được thu gọn trong các vách kiểu Nhật . Khu vực ngủ của con là bố trí giường tầng và bàn học . Còn phần Tủ đồ được bố trí liên thông để tạo không gian cho khu vực sinh hoạt chung mà chủ yếu là tập Đàn của gia chủ .

 

 

(Mẫu nhà đẹp 2 tầng – Nhà anh Tú Bass 7)

 

Phần tum được bố trí khu vực giặt phơi và không gian Thờ cúng yên tĩnh và trang nghiêm .

 

 

(Mẫu nhà đẹp 2 tầng – Nhà anh Tú Bass 8)

 

 

(Mẫu nhà đẹp 2 tầng – Nhà anh Tú Bass 9)

 

 

(Mẫu nhà đẹp 2 tầng – Nhà anh Tú Bass 10)

 

 

(Mẫu nhà đẹp 2 tầng – Nhà anh Tú Bass  11)

 

 

(Mẫu nhà đẹp 2 tầng – Nhà anh Tú Bass 12)

Bài viết và hình ảnh thiết kế công trình là sản phẩm của nội thất Avalo.Mọi sao chép nguồn cần phải được sự cho phép của nội thất Avalo.

0/5 (0 Reviews)

Để được tư vấn chi tiết hơn về Thiết Kế Thi Công Kiến Trúc Nội Thất:

 

 

 

 

 

“ sáng tạo là đam mê , sản phẩm là tinh tế “

0 bình luận trên bài viết

Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Liên hệ thiết kế