Tổng hợp 8+ bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn đầy đủ nhất

Kiến trúc sư Lê Quang Thạch - Thứ hai,29/01/2024 4:03 chiều (GMT+7)
Tổng hợp 8+ bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn đầy đủ nhất

Bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn được chi tiết hóa giúp chủ nhà hình dung rõ nét về ngôi nhà của mình trong tương lai. Cùng Avalo tham khảo các mẫu bản vẽ biệt thự sân vườn đầy đủ nhất bên dưới đây.

Bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn là gì?

Bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn là hình ảnh minh họa cho tổng thể ngôi nhà. Mặt cắt được thể hiện trên một mặt phẳng chuẩn, chạy song song với bề mặt đất và đi qua ngôi nhà, có độ cao từ 1 đến 1,5m so với sàn hoặc nền.

>>> Xem thêm: 30+ Mẫu thiết kế nội thất biệt thự hàng đầu tại AVALO

Bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn là gì

Bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn

Kiến trúc biệt thự sân vườn có vai trò như một mô hình thu nhỏ của ngôi nhà, giúp gia chủ hiểu rõ hơn về không gian và chức năng sử dụng cụ thể của tổ ấm. Bản vẽ biệt thự sân vườn thường là yêu cầu đầu tiên mà chủ nhà đưa ra khi hợp tác với công ty thiết kế kiến trúc. Nó sẽ thể hiện mong muốn, nhu cầu và ngân sách của họ dành cho công trình.

Các mẫu bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn đang thu hút sự chú ý lớn từ phía các gia chủ khi lên kế hoạch xây dựng ngôi nhà biệt thự vườn của mình.

>>> Xem thêm: Đơn vị thiết kế thi công biệt thự nhà vườn uy tín

Nguyên tắc thiết kế, thi công bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn

Khi thiết kế, thi công bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn, gia chủ cần đảm bảo được 3 nguyên tắc bên dưới đây.

Cân bằng đối xứng

Phương pháp này đang trở nên phổ biến trong các khu biệt thự nghỉ dưỡng với khuôn viên rộng. Cây cảnh, tượng đá, hồ nước và thảm cỏ được sắp đặt một cách tinh tế, tạo nên sự cân đối hài hòa với lối đi và thường được coi là trục đối xứng.

>>> Xem thêm: Nguyên tắc khi thiết kế thi công nhà phố

Nguyên tắc cân bằng đối xứng khi thiết kế, thi công biệt thự kiến trúc sân vườn

Cân bằng đối xứng trong bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn

Cân bằng bất đối xứng

Phong cách bố trí này không nhất thiết phải tuân theo trục đối xứng để tạo ra sự đồng đều ở cả hai bên. Thay vào đó, nguyên tắc này tạo ra những khoảng trống lý tưởng để phối hợp với các tiểu cảnh, vườn cây xanh hoặc khu vực thư giãn.

Nguyên tắc cân bằng bất đối xứng khi thiết kế, thi công biệt thự kiến trúc sân vườn

Cân bằng bất đối xứng trong bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn

Cân bằng đối tâm

Chọn một yếu tố như hồ nước làm trung tâm, các yếu tố khác sẽ được sắp xếp một cách tinh tế để tạo nên một bức tranh hài hòa cho sân vườn. Phương pháp này thường được áp dụng trong thiết kế sân vườn của biệt thự phong cách nội thất Châu Âu.

Nguyên tắc cân bằng đối xứng tâm khi thiết kế, thi công biệt thự kiến trúc sân vườn

Cân bằng đối tâm trong bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn

Bố trí nhấn mạnh trọng điểm

Đây là phong cách bố trí đa dạng với các khu vực chính và phụ được phân rõ. Tùy thuộc vào sự sáng tạo và sở thích của gia chủ, thiết kế sẽ tạo điểm nhấn nổi bật cho từng khu vực cụ thể.

Bố trí nhấn mạnh trọng điểm

Bố trí nhấn mạnh trọng điểm trong bản vẽ thiết kế biệt thự sân vườn

Tổng hợp các mẫu bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn

Dưới đây là tổng hợp các mẫu bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn đầy đủ mà Avalo gửi tới quý khách hàng.

Xem thêm:   Top 12 Nhà Thiết Kế Nội Thất Nổi Tiếng Việt Nam và Thế Giới

>>> Xem thiết kế nội thất nhà đẹp sân vườn

Kiến trúc biệt thự sân vườn 1 tầng

Mẫu thiết kế này mang đậm dấu ấn của phong cách Cổ Điển với hơi thở kiến trúc Pháp. Vẻ đẹp cổ điển của lâu đài hiện lên từng chi tiết nhỏ ở ngoại thất, từ đường nét đến màu sắc, mang đến ấn tượng khó phai cho người chiêm ngưỡng.

Bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn 1 tầng

Bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn 1 tầng

Bản vẽ công năng tầng 1 bao gồm phòng khách, bếp, khu ăn, phòng giặt, một phòng ngủ và nhà vệ sinh chung bên ngoài. Tất cả không gian sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

>>> Xem thêm: Đơn vị thi công nội thất chung cư tại Hà Nội

Kiến trúc biệt thự sân vườn 2 tầng

Lựa chọn kiến trúc nhà mái Nhật với độ dốc vừa phải tạo nên những đường nét mềm mại và uyển chuyển. Sân vườn được thiết kế sơn thủy hữu tình, kết hợp cỏ cây, đá núi, và nước. Thiết kế này tạo ra không gian dễ chịu và thuận lợi cho việc cải thiện chất lượng không khí.

Bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn 2 tầng

Bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn 2 tầng

Mặt bằng tầng 1 của bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn được tỉ mỉ bố trí để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của gia chủ, bao gồm phòng khách, phòng ngủ cho ông bà và phòng vệ sinh.

Tầng 2 được thiết kế với một phòng ngủ có cửa kính lớn, phòng sinh hoạt chung bên cầu thang, phòng ngủ master khép kín cùng 3 phòng ngủ cho các con tiếp giáp nhau. Nhà vệ sinh chung được đặt ở giữa, đối diện với phòng sinh hoạt chung nhằm mang tới sự thuận tiện khi sử dụng.  

>>> Xem thêm: 50+ Mẫu Thiết kế nội thất Chung Cư hiện đại, ấn tượng

Kiến trúc biệt thự sân vườn mái bằng

Đây là mẫu biệt thự với sân vườn rộng, mang tới không gian thoải mái để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và thư giãn. Toàn bộ ngoại thất được ốp kính, tạo nên không gian mở, thuận tiện cho sự lưu thông ánh sáng.

Bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn mái bằng

Bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn mái bằng

Việc thêm bể bơi vào khuôn viên được thực hiện một cách cân đối, không tạo ra cảm giác bí bách hay làm giảm không gian của ngôi nhà chính. Tầng 1 được bố trí các khu vực chức năng một cách đồng đều về diện tích sử dụng. Tầng 2 dành cho không gian thư giãn và nghỉ ngơi cá nhân.

Xem thêm:   Nhân trắc học trong thiết kế nội thất: Hiểu sao cho đúng?

>>> Xem thêm: 15 mẫu thiết kế nhà đẹp mái bằng

Kiến trúc biệt thự sân vườn mái Nhật

Bước từ lối vào chính sẽ là phòng khách rộng lớn với diện tích 39m2, được thiết kế mở với vách ngăn cầu thang thông tầng. Tầng 1 của ngôi nhà có 2 phòng ngủ chính rộng 17m2 và 1 nhà vệ sinh chung diện tích 7m2. Tầng 2 được bố trí với 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung. Phòng thờ đặt hướng cửa ra ngoài nhằm tuân theo phong thủy.

Bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn mái Nhật

Bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn mái Nhật

3 “khó” khi thực hiện bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn

Để tạo ra một ngôi nhà vừa đẹp mắt vừa đáp ứng đầy đủ công năng không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là trong quá trình thiết kế biệt thự và biệt thự sân vườn. Dưới đây là ba khía cạnh khó khăn mà các kiến trúc sư thường phải đối mặt khi xây dựng bản vẽ biệt thự sân vườn: 

  • Chủ nhà thường muốn có số lượng phòng và không gian sử dụng lớn, nhưng thực tế diện tích không thể đáp ứng.
  • Gia chủ thường mong muốn bố trí các phòng theo nhu cầu cá nhân, nhưng thực tế thì điều này không phải lúc nào cũng hợp lý. Việc sắp xếp không gian chức năng là một thách thức lớn. Nhiều khi do thiếu kinh nghiệm, các gia chủ có thể đặt phòng không hợp lý, ảnh hưởng đến sự thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

>>> Xem thêm: Bản vẽ thiết kế nội thất đẹp tại đây

3 "khó" khi thực hiện bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn

  • Bố trí công năng sao cho hài hòa với kiến trúc là một nhiệm vụ không dễ dàng, đặc biệt là khi thiết kế bản vẽ biệt thự sân vườn. Mặt bằng biệt thự sân vườn đòi hỏi sự kết hợp giữa các mảng và hình khối, phải đảm bảo tính chặt chẽ, liên kết hài hòa.

Tóm lại, việc tạo ra bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn file CAD phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu gia chủ không có kinh nghiệm, hãy tìm đến các công ty thiết kế kiến trúc uy tín để được hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Các gói thiết kế nội thất hiện nay

Cách thiết kế kiến trúc biệt thự sân vườn đầy đủ tiện ích

Bản vẽ của biệt thự nhà vườn chia thành hai phần chính: công trình và không gian sân vườn. Trong phần công trình, gia chủ cần thể hiện rõ hướng và vị trí biệt thự trong bối cảnh tổng thể của khu đất xây dựng.

Cách thiết kế kiến trúc biệt thự sân vườn đầy đủ tiện ích

Phần sân vườn thường chi tiết hóa những yếu tố nhỏ mà có thể xuất hiện trong không gian này, như đất, nước, cây cỏ, bể bơi, thác nước,… Điều quan trọng là gia chủ cần chú ý đến cả hai yếu tố này để tạo nên kiến trúc biệt thự sân vườn hoàn hảo.

Xem thêm:   6 nguyên tắc thiết kế nội thất cơ bản bạn cần biết

>>> Xem thêm: Biệt thự kiến trúc Á Đông

Lợi thế của kiến trúc nhà vườn đẹp

Không phải ngẫu nhiên mà các mẫu kiến trúc nhà vườn đẹp dẫn đầu xu hướng hiện nay. Dưới đây là những lợi thế của kiến trúc biệt thự sân vườn mà khó có thể tìm thấy ở những loại hình nhà ở khác.

Đảm bảo tiện nghi

Dù diện tích xây dựng có lớn hay nhỏ, mẫu biệt thự nhà vườn luôn hiện đại và thuần túy, mang đến không gian sống tiện nghi cho gia đình.

>>> Xem thêm: Biệt thự thiết kế phong cách nội thất Đương Đại

Lợi thế đảm bảo tiện nghi của kiến trúc biệt thự sân vườn

Ngôi nhà sân vườn có sự kết hợp giữa không gian nội thất và ngoại thất, tạo ra những khu vực thư giãn ngoài trời tuyệt vời. Từ khu vực BBQ, hồ bơi, đến các không gian giải trí đều mang lại cảm xúc khác biệt cho gia chủ.

>>> Xem thêm: 25+ Mẫu hàng rào biệt thự Tân Cổ Điển đẹp, hiện đại nhất 2024

Gần gũi thiên nhiên

Việc xây dựng nhà vườn mang đến ưu điểm đặc biệt. Một trong số đó là gần gũi với thiên nhiên. Đây là giải pháp đáp ứng nguyện vọng sống xanh, an yên và gần gũi với tự nhiên của đa số chủ nhà ngày nay trong bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn.

Lợi thế gần gũi với thiên nhiên của kiến trúc biệt thự sân vườn

Ngôi nhà được bố trí hệ thống sân vườn rộng lớn với nhiều cây xanh và chậu hoa. Điều này không chỉ tạo ra vẻ đẹp cảnh quan thu hút mà còn giúp lọc sạch không khí xung quanh.

>>> Xem thêm: 20+ ý tưởng thiết kế ban công chung cư đẹp, độc đáo

Chi phí xây dựng phù hợp

So với những ngôi nhà lớn, chi phí xây dựng cho mẫu nhà vườn 1 tầng rõ ràng thấp hơn nhiều so với mô hình hai tầng. Đặc biệt, mô hình này chỉ sử dụng 40% diện tích cho công trình xây dựng, còn phần còn lại được dành để tạo ra không gian sân vườn. Điều này giúp giảm chi phí đầu tư đáng kể.

Chi phí xây dựng phù hợp

Kinh nghiệm chọn đơn vị thực hiện bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn

Bản vẽ biệt thự sân vườn quyết định phần lớn tới chất lượng của công trình. Do vậy, lựa chọn đơn vị thực hiện bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn cần được xem xét kỹ lưỡng.

Kinh nghiệm chọn đơn vị thực hiện bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn

Dưới đây là những gợi ý từ Avalo để gia chủ chọn lựa một đơn vị thiết kế uy tín:

  • Chọn đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế biệt thự. Vì những đơn vị này thường hiểu rõ tâm lý và nhu cầu của khách hàng do đã hoạt động lâu năm.
  • Ưu tiên những đơn vị có đội ngũ kiến trúc sư chất lượng, sáng tạo và chuyên nghiệp.
  • Lựa chọn những địa chỉ có khả năng cung cấp đầy đủ dịch vụ và trọn gói cho toàn bộ công trình. Điều này giúp đảm bảo sự nhất quán trong cả thiết kế nội và ngoại thất của ngôi nhà.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các tin tức về thiết kế, thi công nội thất mới nhất

Địa chỉ thiết kế, thi công biệt thự sân vườn uy tín

Thiết kế biệt thự nhà vườn là một trong những lĩnh vực “khó nhằn”, đòi hỏi chuyên môn và sự sáng tạo cao từ phía kiến trúc sư. Tại Avalo, quý khách sẽ nhận được tư vấn từ đội ngũ kiến trúc sư với hơn 10 năm kinh nghiệm, “chinh chiến” qua hàng nghìn dự án lớn nhỏ.

Các mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn của Avalo không chỉ mang đến vẻ đẹp sáng tạo mà còn phản ánh “cái tôi” của từng chủ nhân.

Với chuyên môn vững cùng khả năng linh hoạt trong việc nắm bắt xu hướng thiết kế, kiến trúc sư Avalo sẽ tận tâm tư vấn cho quý vị về những mẫu biệt thự sân vườn đang là xu hướng hot nhất. Đặc biệt, chúng tôi sẽ giúp quý khách lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp, cùng với các giải pháp tối ưu về công năng và mở rộng không gian.

Trên đây là tổng hợp một số bản vẽ kiến trúc biệt thự sân vườn mà gia chủ có thể tham khảo. Nếu như có nhu cầu thiết kế nội thất, hãy liên hệ tới địa chỉ Avalo.vn để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết nhất!

Thông tin liên hệ Nội thất AVALO (Avalo Interior Design)

Hotline & Zalo: 0986 888173

Điện thoại: 02466800006

Email: avalo@avalo.com.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/AvaloHanoi/ 

0 bình luận trên bài viết

Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Bài viết khác

15+ Mẫu Thiết Kế Biệt Thự 3 Tầng Ở Nông Thôn Đẹp, Hiện Đại Nhất

Những mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng ở nông thôn mang tới sự kết hợp hoàn hảo giữa cuộc sống yên ả và kiến trúc tiện nghi, hiện đại. Với quỹ đất rộng lớn ở nông thôn, gia chủ hoàn toàn có thể sáng tạo các mẫu thiết kế...

25+ Mẫu thiết kế quầy bar mini chung cư đẹp, đón đầu xu hướng

Thiết kế quầy bar mini chung cư là giải pháp tối ưu để tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho những không gian có diện tích nhỏ. Quầy bar mini sẽ trở thành 1 góc để gia chủ có thể “chill”, thư giãn sau 1 ngày làm việc căng thẳng, áp...

Báo giá thi công nhà phố tại Đà Nẵng mới nhất 2024

Đà Nẵng được mệnh danh là “Thành phố đáng sống nhất Việt Nam”. Hầu hết mọi người đều có mong ước sở hữu một ngôi nhà tại thành phố thân thiện bậc nhất này. Nhằm giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về mức chi phí khi xây dựng...

20+ ý tưởng thiết kế ban công chung cư đẹp, độc đáo

Chỉ cần khéo léo thiết kế, ban công sẽ trở thành khu vực cực kỳ “chill” dành cho cả gia đình. Tham khảo ngay 20+ ý tưởng thiết kế ban công chung cư đẹp, độc đáo mà Avalo tổng hợp bên dưới đây....
Liên hệ thiết kế