Thiết kế nội thất biệt thự Phú Lương Á đông đương đại

Thứ năm,06/04/2020 12:49 chiều (GMT+7)
Thiết kế nội thất biệt thự Phú Lương Á đông đương đại
..Avalo.. Thiết kế nội thất biệt thự Phú Lương được làm theo phong cách Á đông đương đại. Một thiết kế sang trọng và đẳng cấp nhưng gần gũi với con người Á đông. Đặc biệt là những gia chủ yêu thích nội thất gỗ tự nhiên cao cấp.

Được thiết kế theo phong cách Á đông đương đại dựa trên bộ khung nhà có sẵn theo phong cách Pháp cổ. Công trình thể hiện sự hài hòa và thân thiện của ngôn ngữ nội thất đặc trưng của Việt nam một thời thịnh vượng. Thứ kiến trúc mà thường chỉ còn sót lại ở những biệt thự cổ hoặc các khách sạn cổ từ thời Pháp thuộc.

Vật liệu chủ yếu được sử dụng trong công trình nội thất này là gỗ tự nhiên. Đối với phong cách Á đông thì chất liệu gỗ tự nhiên luôn thể hiện được vai trò tối quan trọng trong việc trang trí và sả xuất đồ nội thất. Đây là điểm nổi trội của chất liệu gỗ tự nhiên so với gỗ công nghiệp đang rất thịnh hành bây giờ. Bởi gỗ công nghiệp lộ vân gặp rất nhiều khó khăn khi chế tác các hình thể phức tạp. Nhưng gỗ tự nhiên thì không chỉ lợi thế mà còn là ưu thế, bởi những cấu kiện phức tạp càng giúp các liên kết gỗ trở nên ổn định hơn.

 

 

Thiết kế nội thất biệt thự Phú Lương Á đông đương đại khu vực phòng Khách Bếp

Khu vực phòng khách, bếp ăn và bàn ăn được bố trí hoàn toàn ở tầng 1 của biệt thự. Đây là những không gian chung nên kiến trúc sư đã không ngăn phong biệt lập. Thay vào đó là sử dụng các vách trang trí có công năng, để ngăn cách các không gian với nhau. Giải pháp này đã tạo được sự thông thoáng cho không gian tầng 1. Không gian nối tiếp không gian. Và kết thúc ở mỗi góc nhìn đều là các khung cửa sổ lớn, mở ra khu vườn đầy hoa lá.

 

 

Khu vực nhà bếp của biệt thự Phú lương sử dụng công năng bếp chữ L. Đồng thời cũng tạo một không gian rộng rãi để đi lại cho gia chủ mỗi lần chuyển tiếp không gian. Nhà bếp được ngăn cách với không gian phòng Ăn bởi một giá để đồ trang trí đẹp mắt. Vừa phục vụ cho công năng sử dụng, vừa đặt đồ trang trí cho không gian thêm phần tinh tế.

 

  

(Không gian chuyển tiếp trước cầu thang bộ đi lên tầng trên)

 

Thiết kế nội thất phòng ngủ Master biệt thự Phú Lương

Phòng ngủ master cũng sử dụng chất liệu chủ đạo là gỗ tự nhiên. Chất liệu luôn mang lại sự thân thiện và gần gũi cho con người Á đông. Nếu có những đồ nội thất càng dùng càng đẹp, vẻ đẹp của thời gian và nghệ thuật. Thì đấy chính là các đồ nội thất làm bằng gỗ tự nhiên cao cấp. Tuy nhiên, nhà sản xuất phải rất kỹ thuật để biến nhược thành ưu trong tính chất của gỗ thịt. Điều mà nếu gỗ công nghiệp sẽ không bao giờ bị co ngót.

 

Thiết kế nội thất phòng ngủ Thay đồ biệt thự Phú Lương

Phòng thay đồ luôn thể hiện đẳng cấp của một phòng ngủ cao cấp. Một phòng ngủ càng cao cấp, thì khu vực đặt giường ngủ càng trở nên bé nhỏ so với khu vực phòng thay đồ. Nếu phòng ngủ càng tối giản để gia chủ có một giấc ngủ ngon, thì phòng thay đồ càng phải rộng lớn để cung cấp các bộ sưu tập thời gian cho gia chủ.

 

 

Thiết kế nội thất phòng Tắm trong biệt thự Phú Lương

Phòng tắm trong biệt thự Phú lương sử dụng chất liệu gạch ốp vân đá tự nhiên. Những vân đá Mable nhẹ nhàng nhưng quý phái, bóng mờ thay vì bóng gương để không gian trở nên trầm ấm hơn dưới ánh đèn vàng. Nhằm nâng cao trải nghiệm sống cho gia chủ, khu vực buồng tắm đứng cũng là một điểm nhấn của không gian. Không gian này được ốp gỗ tự nhiên chịu nước lên sàn. Mang lại sự mềm mại vầ nâng niu cho bàn chân người chủ đẳng cấp.

 

Thiết kế nội thất phòng ngủ phụ biệt thự Phú Lương phong cách Á đông đương đại

Trong một biệt thự đẳng cấp, thì khái niệm phòng ngủ ngụ cũng được hiểu là đẳng cấp như phòng ngủ chính. Nó được thiết kế phục thuộc vào tính cách của người trực tiếp sử dụng. Mỗi người có một sở thích và thói quen sinh hoạt khác nhau. Do đó kiến trúc sư sẽ thiết kế không gian riêng tư ấy theo một cách khác nhau. Tuy nhiên, điểm tinh tế mà nhà thiết kế luôn nắm giữ là vẫn giữ được sự hài hòa về tổng thể của tất cả các phòng không gian trong cùng một công trình biệt thự.

 

 

Thiết kế nội thất phòng ngủ Con trong biệt thự Phú Lương

Phòng ngủ của con nhỏ luôn có thiết kế trẻ trung hơn so với khác không gian khác trong căn nhà. Bàn học và giá sách luôn là công năng ưu tiên của các bạn học sinh còn đi học. Các trang trí nội thất vui nhộn hơn và các chi tiết gỗ cũng tối giản hơn.

 

 

Thiết kế nội thất biệt thự Phú Lương không gian Sinh hoạt chung

Không gian sinh hoạt chung của biệt thự được đặt trên tầng thượng. Là nơi quây quần gắn kết của cả gia đình vào những buổi cuối tuần và tùy vào nhu cầu của gia chủ. Căn phòng được thiết kế đầy đủ về kỹ thuật và linh hoạt về công năng, để phục vụ cho những lúc hội ngộ đông người hoặc có nhu cầu trải nghiệm các thiết bị mới sắm.

 

(Thiết kế nội thất biệt thự Phú Lương không gian Sinh hoạt chung)

0/5 (0 Reviews)

Để được tư vấn chi tiết hơn về Thiết Kế Thi Công Kiến Trúc Nội Thất:

 

 

 

 

 

“ sáng tạo là đam mê , sản phẩm là tinh tế “

0 bình luận trên bài viết

Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Liên hệ thiết kế